Máy nén khí không dầu và có dầu có gì khác nhau?

Máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu có gì khác nhau? có phải là loại máy không sử dụng dầu trong quá trình hoạt động như một số khách hàng vẫn thường nghĩ ?
Chúng tôi đã nhận được không ít phản hồi hay những câu hỏi về sự khác nhau, đặc điểm hay cách nhận biết từng loại máy nén khí của khách hàng. Đây đều là những yêu cầu cần thiết giúp cho người tiêu dùng có thể hiểu và nhận biết từng loại máy khác nhau để chọn mua được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết máy nén khí piston không dầu và có dầu:

 1. Xéc măng (piston ring) của máy nén khí không dầu sử dụng xéc-măng nhựa chịu nhiệt và chịu mài mòn, trong khi xéc măng của máy dùng dầu bôi trơn là thép hợp kim (gồm xéc măng khí và xéc măng dầu)
 2. Xy lanh của máy nén khí không dầu là hợp kim có khả năng chịu mài mòn và nhiệt độ tốt hơn so với xy lanh của máy nén khí dùng dầu bôi trơn
 3. Piston của loại không dầu có nhựa bọc để dẫn hướng và chịu mài mòn
 4. Tay biên và trục khuỷu của máy nén khí có dầu bôi trơn tiếp xúc với nhau qua một lớp bạc chịu mài mòn cao, còn ở máy không dầu, 2 bộ phận này tiếp xúc với nhau gián tiếp qua vòng bi có mỡ bôi trơn
 5. Chốt nối piston với tay biên của máy không dầu hoàn toàn dùng bi đũa, trong khi máy dầu dùng bạc chịu mòn và vòng bi (đối với piston cao áp)

Sự khác nhau co bản giữa máy nén khí có dầu và không dầu

 1. Máy nén khí không dầu là gì?

 • Không giống như một số suy nghĩ của khách hàng cho rằng máy nén khí không dầu là loại không sử dụng dầu làm nguyên liệu cho quá trình hoạt động mà sử dụng một nguồn nhiên liệu khác,
 • Thực tế thì máy vẫn sử dụng dầu cho quá trình hoạt động nhưng những loại máy này bên trong thường được thiết kế bên trong hộp trục khuỷu không có dầu  nên lượng khí đi –   vào buồn khí nén không mang theo dầu. Lượng khí được sinh ra hoàn toàn là khi sạch 100%.
 • May nen khi không dầu được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành khác nhau như: y tế, thực phẩm, nha khoa…

Cấu tạo máy nén khí có dầu

 1. Máy nén khí có dầu:

 • Loại máy này thường được sử dụng phổ biến hơn trong các ngành công nghiệp
 • Đối với loại máy có dầu thường có công suất nhỏ chỉ khoảng từ 0,75 KW đến 11 KW
 • Điểm đặc biệt đó là lượng khí được sinh ra thường chứa 1 lượng nhỏ hơi dầu
 • Máy được sử dụng phổ biến trong các gara ô tô hoặc nhà xưởng nhỏ.

Với một số những lưu ý trên mong rằng khách hàng sẽ có thể hiểu rõ hơn về các loại may nen khi . Để biết thêm thông tin hay những đặc điểm cơ bản khác có thể gọi điện trực tiếp đến công ty để được tư vấn.
 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Reset Password
Compare items
 • Total (0)
Compare